Cửa thép chống cháy là giải pháp ngăn ngừa sự lây lan của ngọn lửa khi cháy. Trong các loại cửa thép chống cháy trên thị trường thì loại cửa chống cháy 120 phút được xem là loại cửa có thời gian chống cháy lâu nhất. Vậy loại cửa này có ưu điểm gì nổi trội ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cửa thép chống cháy 120 phút là gì?

Tên gọi của cửa chống cháy tùy thuộc vào thời gian cửa không bị biến dạng, giúp ngăn ngừa đám cháy và khói. Loại cửa này có thời gian chịu nhiệt, chịu lửa lên tới 120 phút là thời gian chống cháy lâu nhất hiện nay của các loại cửa chông cháy trên thị trường.

Cấu tạo của loại cửa này được làm từ 2 tấm thép mạ điện dày 1.2mm và lõi bên trong là bông thủy tinh thay vì honeycomb paper như các loại cửa chống cháy 60 phút và 90 phút để đảm bảo thời gian chống cháy lâu hơn.

Cửa thép chống cháy 120 phút thường được lắp tại các chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, … nơi tập trung nhiều người và có nguy cơ cháy nổ cao.

Những nơi tiềm ẩn khả năng hỏa hoạn cao như phòng biến áp, trạm điện, phòng kỹ thuật, …cũng được lắp đặt loại cửa chống cháy cao cấp này.

Ưu điểm của cửa thép chống cháy 120 phút

Khả năng chống cháy tốt, độ bền cao.

Cửa thép chống cháy 120 phút được làm từ những vật liệu chống cháy cao cấp như thép mạ điện và bông thủy tinh và phun một lớp sơn tĩnh điện trên bề mặt nên không bị biến dạng, cong vênh bởi thời tiết.

Cửa có khả năng chịu nhiệt lên tới 120 phút đã được kiểm định và cấp chứng nhận an toàn của cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Với khoảng thời gian 120 phút không dài những tạo điều kiện cho công tác chữa cháy được hiệu quả và giúp người dân có thời gian di chuyển khỏi nơi bị cháy.

Mẫu mã đẹp, đa dạng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau

Cửa thép chống cháy tuy được sản xuất bởi chất liệu đặc biệt nhưng không phải quá nặng nề bởi còn đảm bảo linh hoạt, đóng mở khi có sự cố.

Ngoài chức năng chống cháy nó còn có tác dụng nhưng một cánh cửa thông thường nên cũng phải đảm bảo thẩm mĩ và phù hợp với lối kiến trúc chung nữa.

Cửa thép chống cháy 120 phút còn có thể linh hoạt trong kích thước và mẫu mã phù hợp với nhu cầu đa dạng của ngươi sử dụng và tính chất công trình.

Tiết kiệm chi phí bải trì, bảo dưỡng

Cửa thép chống cháy 120 phút được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, sử dụng nguồn nguyên vật iệu cao cấp hết hợp với bề mặt là lớp sơn tĩnh điện nên đảm bảo độ bền được duy trì trong thời gian dài.

Những sản phẩm cửa thép chống cháy đạt chuẩn đương nhiên không cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên vì chúng có thể phải phát huy tác dụng chống cháy bất cứ lúc nào.

Trên đây là giới thiệu về cửa thép chống cháy 120 phút và những ưu điểm của sản phẩm này. Hi vọng bạn đã đủ thuyết phục để lựa chọn loại cửa này cho công trình của mình.

Còn về đơn vị cung ứng cửa thép chống cháy thì hãy liên hệ với đơn vị uy tín đó là Hệ thống siêu thị cửa & nội thất Saigondoor để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

Xem thêm: Cửa Thép Chống Cháy TCC. P1-1

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger